Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không tại năm 2018 khu vực lân cận Cảng hàng không Tuy Hòa

 

Ngày 04/8/2018 Đoàn thanh niên Cảng vụ HKMT đã phối hợp, tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không tại phường Phú Thạnh – thành phố Tuy Hòa.

 

 

Hội nghị tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không tại Cảng HK Tuy Hòa

 

Nhằm triển khai sâu rộng, hiệu quả “Cuộc vận động nâng cao nhận thức văn hóa an toàn Hàng không giai đoạn 2014-2020”, thực hiện kế hoạch phổ biến, tuyên truyền pháp luật năm 2018 của Cảng vụ hàng không miền Trung, Đoàn thanh niên Cảng vụ HKMT, phòng Pháp chế-Thanh tra phối hợp với các đơn vị trong nghành Hàng không tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền văn hóa an toàn hàng không, lồng ghép sổ tay hướng dẫn hành khách đi tàu bay cho các Đoàn viên, thanh niên, người dân tại khu vực lân cận Cảng HK Tuy Hòa, phường Phú Thạnh – thành phố Tuy Hòa.

Tham dự tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hải- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cục HKVN, Phó trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn Hàng không của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam giai đoạn 2014 – 2020; đồng chí Đoàn Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảng vụ HKMT; đại diện lãnh đạo và Bí thư Đoàn Thanh niên của các cơ quan, đơn vị trong ngành Hàng không tại Cảng HK Tuy Hòa; đại diện thành đoàn Tuy
Hòa ; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Phú Thạnh và hơn 150 đoàn viên, thanh-thiếu niên và nhân dân các phường thuộc khu vực lân cận Cảng HK Tuy Hòa.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cục HKVN, Phó trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cục HKVN, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo khẳng định, Cảng HK Tuy Hòa là cảng hàng không quan trọng, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh, kinh tế đối với tỉnh Phú Yên nói riêng và khu vực Nam Trung bộ kết nối với các vùng miền của đất nước. Chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về văn hóa an toàn hàng không được tổ chức tại khu vực lân cận Cảng HK Tuy Hòa đã thể hiện sự vào cuộc hết sức tích cực, hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng Đoàn viên thanh niên của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam với sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan đơn vị, đoàn thể trong toàn thị xã nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức để góp phần phổ biến văn hóa an toàn hàng không cho cộng đồng; trên cơ sở đó đảm bảo cho những chuyến bay trên bầu trời của Thành phố Tuy Hòa luôn an toàn, điều hòa, hiệu quả.

 

Đồng chí Nguyễn Phước Thắng tuyên truyền văn hóa ATHK tại Hội nghị

 

Trong suốt thời gian Hội nghị, các đại biểu, các bạn Đoàn viên, thanh niên và người dân tham dự được lắng nghe những kiến thức về nghành Hàng không, sự cần thiết bảo đảm an toàn cho những chuyến bay và vai trò quan trọng của việc chấp hành những quy định về an ninh, an toàn của các hộ dân khu vực lân cận Cảng hàng không sân bay. Đồng thời người tham dự cũng được hưỡng dẫn cơ bản về thủ tục đi máy bay, về những vật dụng được phép và không được phép mang theo lên tàu bay. Với sự dẫn giải khoa học, xen kẽ các câu hỏi có phần thưởng của Báo cáo viên, không khí hội nghị thực sự sôi nổi và hiệu quả tuyên truyền được nâng cao.

Cũng nhân dịp này, Cảng vụ HKMT và Cục HKVN đã trao tặng 20 suất học bổng cho 20 cháu học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi thuộc phường Phú thạnh, thành phố Tuy Hòa. Đây là sự đóng góp của các cán bộ, công nhân viên chức Cảng vụ HKMT và Cục HKVN để động viên, khích lệ các cháu tiếp tục phấn đấu học tập trong năm học mới.

 

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi khu vực phường Phú Thạnh

                                                                                                    

 

BCH Đoàn TN

Thông tin chuyến bay trong ngày

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với dịch vụ của ngành Hàng không hay không ?

Hài Lòng
Không hài lòng