Tuyên truyền văn hóa an toàn hàng không tại trường THCS Tôn Đức Thắng, phường Thống nhất, thành phố Pleiku

Ngày 27/5/2024, tại trường THCS Tôn Đức Thắng, phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã diễn ra buổi tuyên truyền văn hóa an toàn hàng không với sự phối hợp của Cảng hàng không Pleiku, Đại diện Cảng vụ Hàng không tại Cảng hàng không Pleiku, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Pleiku, Công an phường Thống Nhất, Đoàn Thanh niên phường Thống Nhất, Tiểu đoàn Bảo đảm kỹ thuật sân bay Pleiku, Ban giám hiệu trường THCS Tôn Đức Thắng.

Cảng hàng không Pleiku thuộc địa phận phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Với vị trí địa lý gần khu dân cư, một số hoạt động của người dân vùng này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động bay như: đốt rơm rạ, thả diều, chiếu đèn laser, chăn thả gia súc... Trên thực tế, đã có nhiều vụ phi công phản ánh về việc bị chiếu đèn lazer, gặp vật thể bay không người lái, hay động vật chạy trong khu bay… trong quá trình cất hạ cánh tại Cảng hàng không Pleiku. Mặc dù chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng nhưng điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn bay.

 

 

(Buổi tuyên truyền văn hóa an toàn hàng không với sự tham gia đông đảo của các em học sinh trường THCS Tôn Đức Thắng)

Tại buổi tuyên truyền, Đại diện Cảng vụ hàng không tại Cảng hàng không Pleiku và Cảng hàng không Pleiku đã chia sẻ, phổ biến kiến thức về các quy định pháp luật, các vi phạm điển hình về an toàn hàng không, gây khó khăn cho hoạt động hàng không dân dụng.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào 8 hành vi gây nguy cơ mất an ninh, an toàn hàng không tại khu vực cảng hàng không, sân bay và khu vực tĩnh không lân cận. Bao gồm:

  • Đốt rơm rạ
  • Chiếu tia laser
  • Thả diều
  • Bắn pháo hoa
  • Các hoạt động thu hút chim
  • Sử dụng thiết bị bay không người lái
  • Chăn thả và để lọt gia súc, gia cầm vào khu bay
  • Xâm nhập bất hợp pháp vào khu bay.

 

(Buổi tuyên truyền đã truyền tải đến các em học sinh những nội dung cô đọng, dễ hiểu và dễ nhớ)

Với những hành vi kể trên, tùy theo mức độ vi phạm và hậu quả, người vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 162/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 123/2021/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng)


(Đại diện Cảng vụ Hàng không tại Cảng hàng không Pleiku phổ biến kiến thức về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng).

Buổi tuyên truyền nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về đảm bảo an ninh, an toàn hàng hàng không, đặc biệt đối với người dân sinh sống tại khu vực hai đầu tĩnh không đường cất hạ cánh và các em học sinh trong thời gian nghỉ hè sắp tới.

Đại diện CVHK tại Cảng HK Pleiku

 

 

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với dịch vụ của ngành Hàng không hay không ?


Hình ảnh hoạt động